10 hiểu lầm về thụ thai

10 hiểu lầm về thụ thai

Hiện nay giới trẻ đang có rất nhiều hiểu lầm về thụ thai.

Bài viết dưới đây của Vochognho.com sẽ chỉ ra 10 hiểu lầm về thụ thai.

Cùng tham khảo nhé!

10 hiểu lầm về thụ thai

Cứ canh quan hệ đúng ngày trứng rụng là có thai

Nhiều bạn trẻ nóng lòng đi siêu âm, tính ngày rụng trứng, canh trứng để mong có thai. Nhưng thực tế, cực kỳ khó tính chính xác thời điểm trứng rụng cho dù vòng kinh của người phụ nữ có đều đến mấy.

Việc rụng trứng theo chu kỳ của người nữ đúng là có, nhưng còn phụ thuộc và bị tác động bởi rất nhiều yếu tố như: tâm lý, thần kinh… Chỉ cần tâm lý có chút ức chế là có thể khiến trứng không thể rụng đúng chu kỳ. Chẳng hạn, buổi chiều chị em đi siêu âm bác sĩ nói tối trứng rụng, nhưng khi về nhà không thấy chồng đâu, khuya ông xã mới xuất hiện, nồng nặc mùi rượu, thuốc lá, nỗi ức chế dâng lên, trứng không rụng hôm đó mà lùi qua mấy ngày sau.

Ngoài ra, khi cố tình quan hệ vào ngày rụng trứng để mong thụ thai còn có thể gặp sức ép tâm lý rất lớn và cuối cùng cũng không đạt khoái cảm, không thể thụ thai được. Nhiều chị em cho biết vào ngày “canh”, họ cảm thấy áp lực, không “lên đỉnh” được. Người chồng khi đó cũng có thể mang tâm lý nặng nề, phải “cố” nên không dễ thăng hoa.

Nhịn “yêu”, tiết kiệm tinh trùng sẽ dễ đậu thai

Nhiều nam giới cho rằng, nếu nhịn quan hệ tình dục để “dồn” tinh trùng cho lần “yêu” mang tính quyết định thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Không ít anh nghĩ nếu xuất tinh nhiều lần trước thời điểm vợ rụng trứng thì đến lúc đó chất lượng tinh trùng sẽ giảm đi.

Thực tế, các nhà khoa học đã khẳng định, quan hệ tình dục thường xuyên có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng. Những người đàn ông khỏe mạnh sản sinh 70-150 triệu tinh trùng một ngày. Vì thế, để tăng cơ hội thụ thai, nên quan hệ tình dục đều đặn, thường xuyên, tránh kiêng khem.

Những hiểu lầm về thụ thai 1

Tần suất yêu càng dày thì càng dễ thụ thai

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng khoảng cách mỗi lần quan hệ tình dục cách nhau khoảng 2 hoặc 3 ngày cho xác suất trứng và tinh trùng gặp nhau nhiều nhất. Cơ hội này khiến khả năng thụ thai sẽ cao. Vì thế, các cặp vợ chồng nên tự do thoải mái, 2-3 ngày “gặp gỡ” một lần là góp phần cho trứng và tinh trùng gặp nhau nhiều.

Bên cạnh đó, trong quá trình “giao ban”, hãy cố gắng tạo ra một “bản nhạc giao hưởng” tốt từ giai đoạn dạo đầu, như vậy sẽ có sự kích thích hưng phấn, tạo cho người vợ đạt khoái cảm cao. Khi người phụ nữ đạt đỉnh điểm khoái cảm thì trứng dễ dàng rụng. Lúc đó trứng mới gặp tinh trùng mới đều rất khỏe, khả năng thụ thai sẽ tốt hơn.

Quan hệ buổi sáng giúp tăng khả năng thụ thai

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mức độ tinh trùng vào buổi sáng thường cao hơn so với những thời điểm khác trong ngày. Hơn nữa, tinh thần bạn sẽ thoải mái hơn nhiều sau một giấc ngủ dài, nhờ vậy chất lượng cuộc yêu cũng được cải thiện hơn.

Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh khả năng thụ thai vào buổi sáng cao hơn so với những thời điểm khác trong ngày.

Muốn dễ đậu thai, khi quan hệ xong, người vợ phải nằm yên, dốc ngược chân lên cao

Việc này vừa không dễ thực hiện, lại chẳng mang lại hiệu quả gì. Nhiều người cho rằng sau khi “yêu” phụ nữ dốc ngược chân lên trời thì tinh trùng sẽ dễ bơi vào sâu hơn, cơ hội gặp trứng cao hơn. Chuyện đó không có.

Thực tế, các cặp vợ chồng hãy chọn tư thế nào giúp dễ dàng đạt cực khoái nhất. Như vậy cũng là tăng cơ hội thụ thai. Cũng có một số tư thế được cho là tăng khả năng gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng, chẳng hạn tư thế truyền thống nam trên nữ dưới. Khi “yêu”, người vợ có thể kê một chiếc gối nhẹ dưới mông, giúp âm đạo dốc về phía trước hơn một chút, để tinh dịch nằm trọn bên trong sau khi người chồng xuất tinh.

Một số phụ nữ có dị tật bẩm sinh ở cổ tử cung cũng nên lựa chọn tư thế phù hợp. Để biết tư thế nào tốt nhất cho mình, nên đi khám để bác sĩ đánh giá cổ tử cung ngả trước, ngả sau, nghiêng trước, nghiêng sau hay nghiêng trái, phải… từ đó có tư vấn cụ thể.

Không bao giờ có thai trong thời kỳ kinh nguyệt

Mặc dù cơ hội để có thai trong thời kỳ “đèn đỏ” là rất thấp nhưng vẫn có thể xảy ra, nhất là những người có kỳ kinh dài và quan hệ tình dục vào những ngày cuối kỳ kinh nguyệt.

Trong cơ thể phụ nữ luôn có một trứng ở trong tình trạng có thể rụng bất cứ khi nào và như vậy cũng có thể thụ thai ngay khi gặp tinh trùng.

Không xuất tinh, không thể mang thai

Nhiều bạn trẻ ngây ngô cho rằng nếu chỉ cho dương vật vào bên trong âm đạo một lúc thôi thì cũng không lo có thai, hoặc nếu không xuất tinh bên trong âm đạo thì không thể có thai. Đây là suy nghĩ sai lầm.

Các bạn cần biết rằng có một giai đoạn gọi là tiền xuất tinh, là khi đó có một chút dịch thấm ra ngoài dương vật trước khi xuất tinh thực sự. Một chút dịch này hoàn toàn có thể chứa tinh trùng. Khi đó, khả năng mang thai là hoàn toàn có thể.

Thụt rửa âm đạo sau quan hệ nhằm ngăn ngừa thụ thai

Sau quan hệ tình dục, nhiều bạn nữ muốn bật dậy ngay để thụt rửa âm đạo với ý nghĩ làm như vậy sẽ không mang thai. Đây là quan niệm sai lầm. Thụt rửa sâu âm đạo đã là việc không nên. Việc thụt rửa ngay khi vừa mới quan hệ lại càng không nên vì như vậy rất dễ khiến âm đạo bị tổn thương và viêm nhiễm. Hơn nữa, việc thụt rửa âm đạo sau quan hệ cũng không ngăn được việc thụ thai.

Sử dụng chất bôi trơn sẽ giúp tinh trùng và trứng dễ dàng “gặp nhau” hơn

Thực tế hoàn toàn ngược lại bạn nhé!

Chất bôi trơn sẽ phá vỡ sự cân bằng độ pH của “cô bé”, làm cản trở khả năng chuyển động của tinh trùng.

Thay vì sử dụng chất bôi trơn, tốt hơn hết bạn và anh xã nên nhờ đến những biện pháp tự nhiên khác: dầu oliu, dầu em bé…

Mặc quần lót chật sẽ ảnh hưởng khả năng sinh sản

Cho tinh hoàn không gian thoáng mát và được “thở” sẽ giúp sản xuất tinh trùng tốt hơn là quan niệm của rất nhiều người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mặc quần lót vừa phải, không quá chật sẽ chỉ giúp anh xã cảm thấy thoải mái hơn chứ không hề ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Thanks for Reading

Enjoyed this post? Share it with your networks.

Leave a Feedback!