4 bộ phận chịu nhiều đau đớn nhất khi mang thai

4 bộ phận chịu nhiều đau đớn nhất khi mang thai

Mang thai là khoảng thời gian tuyệt vời đối với mỗi bà mẹ nhưng đây cũng là khi người phụ nữ phải chịu rất nhiều đau đớn, mệt mỏi. 

Dưới đây là 4 bộ phận chịu nhiều đau đớn nhất khi mang thai, cùng tham khảo nhé!

4 bộ phận chịu nhiều đau đớn nhất khi mang thai

Bàn chân 

Khi mang bầu, trọng lượng của mẹ tăng lên rất nhiều và toàn bộ trọng lượng đó sẽ dồn lên hai bàn chân. Vì vậy, mẹ bầu sẽ cảm thấy đau chân ngay cả khi không đi bộ nhiều, đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ. Đây là lúc mà ngay cả việc đeo tất cũng trở nên khó khăn vì bàn chân sưng phù và đau đớn.

Đầu 

Thường trong khoảng 3-4 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu sẽ phải chịu những cơn đau đầu bất thường. Nguyên nhân chính khiến phụ nữ mang thai đau đầu là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của những biến chứng thai kỳ nguy hiểm.

Rốn

Đau rốn khi mang thai là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Nhất là càng về những tuần cuối thì mẹ lại càng cảm thấy đau nhức hơn. Có những mẹ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng nhưng cũng có mẹ cảm thấy đó là nỗi kinh hoàng và khiến mẹ vô cùng mệt mỏi.

Thông thường, mẹ sẽ thấy đau ở vùng bụng xung quanh rốn, thậm chí có trường hợp mẹ bị đau khi cọ xát với quần áo, khi mẹ hắt hơi hoặc ho.

Một số nguyên nhân khiến các bà đầu bị đau rốn là: Căng da bụng và các cơ bắp, áp lực tử cung, rốn lồi ra ngoài, thoát vị rốn, nhiễm trùng rốn, gặp vấn đề về tiêu hóa.

Hông 

Đau phần hông hay thắt lưng là vấn đề phổ biến nhất với phụ nữ mang thai. Nguyên nhân của triệu chứng này là do khi bụng bầu to lên, lưng sẽ bị kéo cong về phía trước. Đôi khi khớp được nới lỏng và cơ bắp trở lên yếu đi cũng dễ dẫn đến chứng đau lưng, đau hông.

Vậy mới thấy rằng sự hi sinh của các mẹ lớn đến nhường nào.

Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh!

Có thể bạn sẽ cần:

“Yêu” thế nào để có thai?

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?

Khóa học Thai giáo – Phát triển trí tuệ, cảm xúc cho con trong bụng mẹ

Thanks for Reading

Enjoyed this post? Share it with your networks.

Leave a Feedback!