5 dấu hiệu chứng tỏ thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ

5 dấu hiệu chứng tỏ thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ

Việc nắm rõ được những dấu hiệu của thai nhi phát triển khỏe mạnh trong giai đoạn đầu mang thai trở nên rất quan trọng đối với bất cứ bố mẹ nào. 

Vậy thai nhi thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ có những biểu hiện như thế nào?

Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Vochongnho.com nhé!

5 dấu hiệu chứng tỏ thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ

Cử động của thai nhi

Một em bé bắt đầu thực hiện những cử động sau khi chạm mốc tháng thứ 5 của thai kỳ. Ngoài ra, bào thai 6 tháng tuổi có thể phản ứng với âm thanh thông qua những chuyển động.

Vào khoảng tháng thứ 7, thai nhi phản ứng với các kích thích như ánh sáng, âm thanh hoặc cảm giác đau đớn. Đến tháng thứ 8, bé yêu bắt đầu thay đổi vị trí và thực hiện hành động đá thường xuyên hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vào tháng thứ 9, cử động thai có thể trở nên ít hơn do sự hạn chế về không gian.

Đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ đó!

Thai nhi tăng trưởng đều đặn

Trong quá trình mang thai mẹ thường phải đi siêu âm theo chỉ đạo của bác sĩ. Thông qua đó bác sĩ có thể đo lường sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Bác sĩ sẽ thực hiện siêu âm nhằm theo dõi tình trạng phát triển của con. Nếu sự phát triển của thai nhi tăng thêm 5cm mỗi tháng thì bé phát triển khỏe mạnh bình thường mẹ không phải lo lắng gì cả.

Đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ đó!

Tim thai

Tim thai bắt đầu đập vào khoảng tuần thứ 6 – 7 của thai kỳ. Tuy nhiên, việc dò tim thai đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào các thiết bị điện tử. Vào cuối thai kỳ, để xác nhận sức khỏe tim mạch của thai nhi, bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện xét nghiệm non-stress test.

Xét nghiệm này nhằm mục đích theo dõi nhịp tim ở bé và đem đến cái nhìn sâu sắc về các mối đe dọa tiềm ẩn nếu có. Ngoài ra, một số bác sĩ còn có thể đếm nhịp tim bằng cách chạm vào bụng của bạn. Tim thai khỏe mạnh khi đập sẽ đạt khoảng từ 110 – 160 nhịp mỗi phút.

Đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ đó!

Vị trí thai nhi tại thời điểm trước khi quá trình chuyển dạ diễn ra

Trong tháng thứ 9 của thai kỳ, cử động thai sẽ dần giảm xuống. Em bé cũng xoay đầu xuống dưới đáy tử cung và bắt đầu di chuyển về phía âm đạo. Đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng mà mẹ bầu nên yên tâm đấy.

Mẹ bầu tăng cân đều đặn

Khi mang thai nếu mẹ bầu tăng cân khi mang thai một cách đều đặn cũng là dấu hiệu của thai kỳ khỏe mạnh.

Trung bình một mẹ bầu có tình trạng sức khỏe bình thường, bạn sẽ tăng khoảng 10 – 12 kg cho cả thai kỳ là hoàn toàn bình thường tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, mẹ cũng có thể đo vòng bụng để xem bé có phát triển tốt hay không nhé!

Có thể bạn sẽ cần:

“Yêu” thế nào để có thai?

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?

Khóa học Thai giáo – Phát triển trí tuệ, cảm xúc cho con trong bụng mẹ

Thanks for Reading

Enjoyed this post? Share it with your networks.

Leave a Feedback!