Bí quyết trở thành người vợ tốt

Bí quyết trở thành người vợ tốt

Người vợ chính là người nắm giữ chìa khóa hạnh phúc của gia đình.

Người xưa từng nói, có một người vợ tốt chính là phước báu của người đàn ông.

Chính vì thế, bất cứ người đàn ông nào cũng khát khao có được cho mình một người vợ tốt.

Vậy, như thế nào là người vợ tốt?

Bài viết dưới đây của Vochongnho.com sẽ chia sẻ chia bí quyết trở thành người vợ tốt, cùng tham khảo nhé!Là người nữ thông minh, chị em đừng quên những điều dưới đây để trở thành một người vợ tốt trong mắt chồng, để giữ cho gia đình luôn hạnh phúc.

Yêu thương, trân trọng chồng

Hôn nhân phải được xây dựng trên nền tảng của tình yêu, thế mới bền lâu.

Là người vợ tốt, trước hết bạn cần phải yêu thương, trân trọng chồng mình.

Đừng nghĩ rằng kết hôn rồi thì không cần thể hiện tình yêu. Sai hoàn toàn nhé!

Sau khi kết hôn rồi, vợ chồng càng phải yêu thương nhau nhiều hơn. Đây cũng là lúc hai vợ chồng có nhiều thời gian bên nhau để vun đắp tình yêu. 

Đừng bao giờ quên sức mạnh của những lời nói ngọt ngào. Không bao giờ là thừa thãi hay vô vị khi bạn nói: “Em yêu anh”, “Em nhớ anh” hay… “Em cần anh”. Bất kể bạn bận rộn cỡ nào, công việc có căng thẳng đến đâu hoặc đã có con cái hay chưa, bạn vẫn cần dành khoảng không lãng mạn bên chồng: có thể là đi xem phim, đi dạo,… Chỉ cần làm bất kỳ việc gì tạo ra sự gắn kết và dành thời gian cho nhau.

Hãy luôn quan tâm, chăm sóc chồng

Những hành động, cử chỉ quan tâm dù rất nhỏ bé nhưng cũng đủ để chồng hạnh phúc hết cả ngày đó, như là lấy sẵn kem đánh răng cho chồng, chuẩn bị đồ ăn sáng, chuẩn bị quần áo cho chồng,…

Đừng có dại rồi ngại ngùng không dám thể hiện sự quan tâm đến chồng nhưng cũng đừng quan tâm chồng một cách thái quá nhé!

Một người vợ tốt cần hiểu được những khó khăn mà chồng phải trải qua, trân trọng những đồng tiền mà chồng kiếm được, không bao giờ phung phí.

Trọn lòng chung thủy với chồng

Chung thủy là chuẩn mực cơ bản nhất của mỗi người khi bước vào hôn nhân.Chung thủy là cùng sánh bước bên nhau, bất kể khi đau ốm, khi khỏe mạnh, lúc còn trẻ cho đến lúc bạc đầu răng long.

Một người vợ tốt sẽ luôn một lòng một dạ đối với cuộc hôn nhân của mình, sẽ không gặp ai là yêu người đó hay phản bội chồng.

Để trở thành người vợ tốt bạn cũng phải chung thành với chồng mình từng khoảnh khắc. Ngay cả khi bạn và chồng của bạn đang trải qua giai đoạn khó khăn. Dù sao đi chăng nữa, chung thủy trong hôn nhân là chìa khóa để trở thành một người vợ hoàn hảo.

Biết lắng nghe, thấu hiểu

Biết lắng nghe nhau là một trong những chìa khóa mở ra hạnh phúc hôn nhân. Bởi vì có lắng nghe mới biết thấu hiểu, có thấu hiểu mới biết thông cảm, tha thứ cho nhau.

Người vợ tốt cần đặt mình vào vị trí của chồng để thấu hiểu và cảm thông với anh.

Người vợ khôn ngoan là người vợ biết nhường nhịn, biết tôn trọng ý kiến, biết lắng nghe và chia sẻ với chồng. Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng, nên giữa vợ chồng cần phải biết cách đối xử với nhau để hòa hợp.

“Chồng giận thì vợ bớt lời
Cơm sôi bớt lửa một đời không khê”.

Đảm đang, biết vun vén cho gia đình

Đối với mỗi người, dù thế giới bên ngoài có đẹp đẽ thế nào cũng không thể bằng gia đình. Vì thế nếu có 1 gia đình tuyệt vời thì ai ai cũng muốn trở về.

Người vợ thường là “người giữ lửa” trong gia đình. Gia đình có hòa thuận, êm ấm, hạnh phúc hay không là nhờ bàn tay vun vén khéo léo của người phụ nữ.

Thời nào cũng thế, nội trợ là thiên chức của người phụ nữ, giống như việc sinh và nuôi dạy con cái cũng là thiên chức của người vợ. Dù người đàn ông có tháo vát công việc đến đâu cũng không bằng bàn tay khéo léo của người phụ nữ.

Đặc biệt là đàn ông, mỗi ngày làm việc bên ngoài vô cùng cực khổ, về tới nhà họ chỉ muốn có 1 nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Người vợ phải biết vun vén cho tổ ấm đó trở thành nơi ấm áp khiến chồng luôn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc, đi đâu cũng chỉ muốn về nhà.

Một người vợ luôn vui vẻ

Ai cũng thích 1 người phụ nữ miệng hay cười và chồng cũng vậy, mỗi khi về nhà thấy vợ mình luôn vui vẻ, lạc quan thì tự nhiên chồng cũng cảm thấy hạnh phúc, mọi căng thẳng giữa bộn bề công việc, cuộc sống sẽ dần tan biến.

Một người vợ luôn vui vẻ như vậy sẽ truyền được năng lượng tích cực cho cả gia đình, khiến chồng không thể nào ghét bỏ được.

Nếu người vợ nào cũng luôn biết tôn trọng, kính trọng chồng, vui vẻ với chồng thì người chồng sẽ luôn muốn gắn bó bên mình, cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

Người vợ biết cách làm tình

nghe-thuat-phong-the

Thân mật với chồng là chìa khóa cho một người vợ hoàn hảo.

Theo quan niệm của nhiều người thì chuyện chăn gối là chuyện đàn ông cần chủ động. Nhưng đàn ông lại rất thích những cô nàng không thụ động trong chuyện ấy. Vì thế, điều này vô cùng quan trọng vì nó có thể giải quyết được nhu cầu của người đàn ông.

Biết cách kiếm tiền, xây dựng kinh tế

Người vợ hiện đại không chỉ quanh quẩn trong gian bếp nữa mà còn phải biết kiếm tiền ngoài xã hội.

Dù nhà chồng có giàu đến đâu thì người vợ cũng cần có một công việc. Dù công việc đó có kiếm được ít tiền cũng không sao.

Internet phát triển, rất nhiều công việc người vợ có thể làm được, không nhất thiết là phải đi đến nơi làm việc: bán hàng online, làm CTV cho một số website,….

Có việc làm, người vợ sẽ thấy hạnh phúc khi được làm công việc mà mình yêu thích, bên cạnh đó còn kiếm tiền để đỡ cho chồng phần nào về mặt kinh tế và đặc biệt người vợ sẽ không bị mang tiếng là ăn bám chồng hay gia đình chồng.

Kinh tế là vấn đề lớn trong gia đình. Hai vợ chồng cùng chung tay kiếm tiền, xây dựng gia đình, thế hạnh phúc mới bền lâu.
Nhưng đừng để công việc chiếm nhiều thời gian quá nhé!
Người vợ tốt, thông minh, khéo léo là người biết cách cân bằng giữa gia đình và công việc.

Biết cách tự chăm sóc cho bản thân và làm đẹp

Ai cũng vậy thôi, tự chăm sóc cho bản thân mình thì mới chăm sóc được cho người khác.Nói gì thì nói, vẻ đẹp tâm hồn và ngoại hình cũng phải đi song hành với nhau.Khi một người vợ biết chăm sóc vẻ bề ngoài, biết làm đẹp cho bản thân mình thì ai nhìn cũng phải yêu.Khi bạn đẹp, chồng sẽ sợ bị mất bạn, càng lo giữ bạn hơn.

Đã lập gia đình, người phụ nữ đương nhiên phải làm tròn bổn phận của người vợ – không chỉ phải chăm sóc bản thân mà còn cả chồng, gia đình chồng. Người chồng nào cũng đều thích mình có một người vợ chu đáo, đó là lý do họ thường chọn những người phụ nữ như vậy để kết hôn. Theo thực tế, đàn ông tìm kiếm một người bạn, đối tác, người yêu và một người mẹ dưới hình thức một người vợ. Nếu bạn cho anh ta cảm nhận được bạn đủ quan tâm thì anh ta sẽ thấy bạn là một người vợ hoàn hảo.

Hiếu thuận với bố mẹ 2 bên

5 đặc điểm của 1 người vợ hoàn hảo mà chồng không thể bỏ - Hình 2

Một người vợ thông minh không phải là người bằng mọi cách đòi ra ngoài ở riêng, không muốn phụng dưỡng bố mẹ chồng. Ảnh: Internet

Một người vợ tốt cần phải hiếu thảo với bố mẹ hai bên.

Bố mẹ anh cũng là bố mẹ em.

Bố mẹ chồng là người có công sinh thành, dưỡng dục, nhờ có bố mẹ mà chồng mình mới có ngày hôm nay, chính vì thế người vợ tốt, dâu thảo cần quý trọng, biết ơn, yêu thương, phụng dưỡng bố mẹ chồng

Hãy dùng tình cảm chân thật của mình để đối đáp, cư xử với bố mẹ chồng.

Nếu bạn cảm thấy thiếu một trong những điều này, hãy thay đổi bản thân để trở thành một người vợ tốt trong mắt chồng nhé.
Chúc vợ chồng bạn mãi hạnh phúc bên nhau!

Thanks for Reading

Enjoyed this post? Share it with your networks.

One Response

  1. Phạm Anh Quang 12/02/2020

Leave a Feedback!