Cập nhật thông tin dịch Covid 19 nhanh chóng & chính xác nhất

Cập nhật thông tin dịch Covid 19 nhanh chóng & chính xác nhất

Hiện tại, thì tình hình dịch Covid 19 đang rất căng thẳng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Tính đến ngày 10/03/2020 thì Việt Nam đã có 34 người nhiễm virut Corona.

Có nhiều cách để cập nhật tình hình thông tin về dịch Covid 19 nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách nhanh chóng & chính xác nhất.

App Sức Khỏe Việt Nam

Sức Khỏe Việt Nam là app cập nhật các thông tin của Bộ Y Tế & được xây dựng bởi tập đoàn Vietel.

Các bạn có thể tải app Sức Khỏe Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí trên cả IOS & Android. Việc cài đặt thì rất đơn giản, giống như bao app khác thôi nên không có gì khó khăn cả đâu bạn nhé!

Đây chính là giao diện của app Sức Khỏe Việt Nam. Ngay từ đây các bạn đã nhìn thấy rất nhiều thông tin liên quan đến dịch Covid 19 như: Cập nhật tờ khai y tế, tin tức, số liệu thống kê.

Số liệu thống kê về số người bị nhiễm, tử vong & chữa khỏi virut Corona sẽ liên tục được cập nhật.

Như các bạn thấy ở hình dưới, tính đến 20h40 ngày 10/03/2020 thì trên toàn thế giới đã có 115.853 đã bị nhiễm bệnh. Riêng Việt Nam chúng ta thì đã có 34 ca dương tính với Corona.

Những chấm đỏ trên bản đồ thể hiện những vùng có người bị nhiễm bệnh để chúng ta tiện theo dõi và có những phương pháp phòng chống hợp lý khi di chuyển tới những khu vực này.

Ngoài ra, trên app cũng có nhiều tiện ích khác như: Đánh giá nguy cơ, báo cáo liên hệ, bảo vệ bản thân, hỏi đáp… để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về bệnh cũng như cách phòng tránh sao cho tốt nhất. Và nếu nghi ngờ bản thân hoặc những người xung quanh bị nhiễm bệnh thì chúng ta cũng có các thông tin liên hệ để yêu cầu giúp đỡ.

Cổng thông tin của Bộ Y Tế trên Zalo

Một cách khác nếu các bạn không muốn cài thêm app Sức Khỏe Việt Nam thì chúng ta có thể nhận thông tin về tình hình dịch Covid 19 qua cổng thông tin của Bộ Y Tế trên Zalo. Thông tin trên này được cập nhật nhanh chóng & chính xác.

Trong ứng dụng Zalo bạn tìm từ khóa Bộ Y Tế => bấm vào chữ Quan tâm.

Thế là xong!

Khi có bất cứ thông tin gì mới thì bạn sẽ nhận được tin nhắn một cách tự động.

Đây là giao diện tin nhắn của Bộ Y Tế này các bạn. Chúng ta có thể dễ dàng theo dõi thống kê và yêu cầu trợ giúp khi cần từ chính ứng dụng Zalo.

Thật đơn giản phải không các bạn!

Các bạn đang cập nhật thông tin về dịch Covid 19 bằng cách nào?

Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết bằng cách bình luận bên dưới bài viết nha!

Theo Phạm Anh Quang

Có thể bạn sẽ thích:

Thanks for Reading

Enjoyed this post? Share it with your networks.

Leave a Feedback!