Chìa khóa vàng giữ gìn hạnh phúc gia đình

Chìa khóa vàng giữ gìn hạnh phúc gia đình

Hôn nhân là thiên đường hay địa ngục là phụ thuộc ở mỗi người!

Vậy làm thế nào để hôn nhân sẽ trở thành thiên đường của tình yêu?

Bài viết dưới đây của Vochognho.com sẽ bật mí cho bạn chìa khóa vàng giữ gìn hạnh phúc gia đình, để hôn nhân là thiên đường của tình yêu.

Cùng tham khảo nhé!

⇒ Coi bạn đời như khách quý chính là chìa khóa vàng giữ gìn hạnh phúc gia đình đó nha!

Hãy thường xuyên nở nụ cười với đối phương

Bạn đời không là người đem đến cho bạn tình yêu, lấp đầy những khoảng trống trong tim bạn, mà còn thay bố mẹ chăm sóc, lo lắng cho bạn.

Cuộc đời sẽ trống trải biết bao khi không có người ấy, vì vậy đừng xem người ấy đến với cuộc đời bạn như một lẽ tất nhiên, mà hãy xem họ như một vị khách quý hay một món quà cuộc sống dành tặng cho bạn.

Hãy luôn mỉm cười và dành cho họ những chân tình ưu ái. Một nụ cười của bạn có thể xua đi mọi mệt mỏi công việc của người ấy và làm tình yêu của hai người nồng đậm hơn.

Hãy thường xuyên nở nụ cười với đối phương

Tôn trọng người bạn đời của mình

Sự tôn trọng luôn cần thiết trong bất kỳ mối quan hệ nào trong xã hội và đặc biệt trong tình cảm vợ chồng.

Trong đời sống hôn nhân, cả vợ và chồng đều phải tôn trọng ý kiến và giữ thể diện cho người còn lại

Theo các nghiên cứu về tâm lý học, chỉ số về lòng tự trọng của đàn ông thường cao hơn phụ nữ. Chính vì vậy, tuyệt chiêu giữ chồng khôn ngoan của người vợ thông minh đó là biết giữ thể diện cho chồng, nhất là những nơi đông người hoặc khi gặp người thân trong gia đình. Bạn phải biết cách ứng xử sao cho có chừng mực và tinh tế.

Kể cho nhau nghe những chuyện trong ngày

Sau một ngày làm việc vất vả, còn gì tuyệt vời hơn khi có một người để tâm sự những áp lực trong cuộc sống, chia sẻ những vui buồn, những cảm xúc cá nhân. Đừng kiệm lời, hãy chia sẻ với nhau nhiều hơn, và lắng nghe nhau nhiều hơn để hiểu về nhau nhiều hơn nhé.

Giống như khi gặp một người bạn lâu ngày không gặp, ta cũng có xu hướng cùng nhau tâm sự đời sống với nhau, kể cho nhau nghe những kỷ niệm, đó là phương thức kết nối của hai con người xa cách lâu ngày. Hãy xem người bạn đời như vị khách lâu ngày ấy.

Đôi khi những câu chuyện rất đỗi bình thường chính là sợi dây liên hệ hai trái tim, là niềm tin vững chắc mà mình dành cho người bạn đời của mình, bởi cho dù chuyện gì xảy ra đi nữa, người ấy cũng sẽ không hề phản bội mình, phải không nào?

Dành cho nhau những lời khen và biểu cảm tích cực

Bạn thường dành cho vị khách của mình những lời khen khách khí, là vì không muốn làm mất lòng người ấy, càng muốn thể hiện sự tôn trộng của bạn đối với người bạn.

Dành cho nhau những lời khen và biểu cảm tích cực

Trong tình yêu, hãy làm điều tương tự. Lời khen như là liều thuốc tăng lực cho tình cảm vợ chồng. Sẽ chẳng khó gì nếu bạn khen món ăn vợ nấu hôm nay thật ngon, hay khen anh chồng thật đa tài khi ra tay sửa lại đường dây điện trong nhà.

Đây không phải là lời khen có cánh như “em thật đẹp”, “anh là người chồng tốt nhất thế giới” như lúc mới yêu, mà là sự công nhận cho một nỗ lực khi làm điều gì đó của đối phương. Dù bạn chỉ khen người ấy vì những công việc nhỏ nhặt bình thường mà ai cũng làm được, nhưng đối với người ấy, đây là liều thuốc tinh thần, là sự động viên rất lớn.

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, là vợ chồng, hãy luôn tôn trọng và dành tặng người ấy những lời hay ý đẹp, để người ấy cảm thấy mình thật có giá trị trong mắt ai kia.

Bên cạnh đó, hãy luôn ân cần, lo lắng, chăm sóc người ấy để những lời nói cho người ấy không phải là lời nói gió bay nhé.

Làm mới những bữa ăn

Thật không sai khi nói “con đường đến trái tim người ấy nhanh nhất là qua đường dạ dày”. Chính vì thế mà khi yêu, các đôi tình nhân thường đưa nhau đến những quán ăn lạ để thưởng thức, ghi dấu từng đoạn tình cảm của đôi bên.

Lúc về chung một nhà, nhu cầu ăn uống này càng không thể thiếu. Thay vì đi những quán ăn xa lạ đa phong cách, hãy thử tạo ra sự khác biệt ngay trên bàn ăn gia đình bạn. Thường xuyên thay đổi thực đơn gia đình để không khiến bạn đời cảm thấy nhàm chán.

Thỉnh thoảng thay đổi phong cách bữa ăn tối bằng những ngọn nến lung linh, mở một bản tình ca lãng mạn để không khí thêm khác biệt. Hãy sáng tạo bữa ăn của bạn để đón chào người ấy như đón chào vị khách lâu ngày đến thăm nhà vậy.

Tình cảm vợ chồng có lúc nồng đậm cũng có lúc nhạt nhòa, người trong cuộc hãy luôn biết cách hâm nóng tình cảm bằng những hành động đặc biệt dành cho người ấy như lúc mới yêu.

Luôn tuân thủ nguyên tắc “coi bạn đời như khách quý” để tình cảm vợ chồng luôn bền vững nhé!

Có thể bạn sẽ thích:

Thanks for Reading

Enjoyed this post? Share it with your networks.

Leave a Feedback!