Những ai cần cách ly khi có khả năng nhiễm Covid 19?

Những ai cần cách ly khi có khả năng nhiễm Covid 19?

Bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid 19 (nCoV) có nguy cơ lan rộng ra cộng đồng nếu không phát hiện sớm, cách ly triệt để ngay tại nhà và nơi lưu trú. Bệnh lây từ người sang người, hiện chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Để ngăn chặn sự lây lan của Covid 19 Bộ Y tế khuyến cáo những trường hợp sau cần được cách ly tại gia đình, nơi lưu trú.

Đối với những người không có triệu chứng sốt, ho, khó thở

  • Sống cùng nhà, cùng làm việc, cùng nhóm vui chơi, du lịch, cùng đoàn công tác với người bệnh hoặc người nghi mắc bệnh cũng là đối tượng cần cách ly.
  • Có tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với người bệnh hoặc người nghi mắc bệnh.
  • Ngồi cùng hàng, trước và sau 2 hàng ghế trên cùng một chuyến xe, toa tàu, máy bay với người bệnh hoặc người nghi mắc bệnh.
  • Nhập cảnh vào Việt Nam từ các nước đang có dịch Covid 19 hoặc đi qua các vùng đang có dịch trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Thời gian cách ly

  • Thời gian cách ly tối đa 14 ngày, tính từ ngày tiếp xúc lần cuối với người bệnh, người nghi ngờ mắc bệnh hoặc từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Khi người nghi ngờ mắc bệnh được chuẩn đoán không mắc bệnh, những người được cách ly có liên quan sẽ kết thúc việc cách ly.

Không chủ quan nhưng cũng không hoang mang, lo lắng. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 (nCoV).

Hãy liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám & điều trị kịp thời.

Đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900 3228; 19009095

Có thể bạn sẽ thích:

Thanks for Reading

Enjoyed this post? Share it with your networks.

Leave a Feedback!