Vợ chồng hạnh phúc: Hãy biết vì nhau

Vợ chồng hạnh phúc: Hãy biết vì nhau

Hế luu mọi người!

Lại là Vanh đây!

Ui trời ôi! Trước kia chưa lấy chồng, các chị em cứ doạ mình là “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”. Nghe xong cũng hoang mang phết!

Đấy là trước kia thôi nhé!

Bây giờ lấy chồng rồi, trải nghiệm thực tế rồi mới rõ.

“Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” Đúng đấy! NHƯNG nó chỉ đúng với những người không trân trọng và không biết cách làm hôn nhân của mình trở nên tươi đẹp mà thôi!

Các bạn nhớ nhé! Để hôn nhân tươi đẹp, hạnh phúc thì vợ chồng hãy biết VÌ NHAU.

Vợ chồng hạnh phúc: Hãy biết vì nhau

Tôn trọng nhau

Theo quan điểm của mình thì yếu tố đầu tiên quyết định vợ chồng có hạnh phúc hay không đó là ở sự tôn trọng lẫn nhau.

Bất kỳ ai cũng muốn được người khác tôn trọng. Trong đời sống hôn nhân cũng vậy, vợ chồng phải tôn trọng lẫn nhau: tôn trọng từ lời nói đến việc làm, không áp đặt suy nghĩ của mình lên đối phương, không bắt đối phương phải làm theo yêu cầu của mình.

Nhưng cũng không phải vì tôn trọng đối phương mà không nêu lên quan điểm của mình các bạn nhé! Nếu bạn tôn trọng và cứ cho đối phương tự quyết định tất cả thì đôi lúc lại không hay tẹo nào đâu.

Như mình nè, lắm lúc hỏi chồng là: “Em có nên cắt tóc ngắn đi không nhỉ?” rồi anh trả lời là “Anh tôn trọng em nên em hãy tự quyết định”. Biết là anh tôn trọng nhưng như thế, mình thấy buồn cực, cảm nhận là chồng không quan tâm đến mình ý.

Đấy! Tôn trọng nhau cũng cần khôn khéo đó nha!

Nhớ nhé! Bàn bạc nhau chính là một biểu hiện của sự tôn trọng. “Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”, trước bất cứ việc dù to hay nhỏ nếu cần sự quyết định dứt khoát thì cả hai vợ chồng nên bàn bạc rồi cùng đi đến một ý kiến thống nhất, có như vậy mới giúp hai người có một cuộc sống hạnh phúc.

Thấu hiểu nhau

Để hôn nhân tươi đẹp, hạnh phúc thì vợ chồng hãy biết thấu hiểu nhau.

Vợ chồng hãy biết đặt mình vào vị trí của nhau để hiểu rõ nhau hơn. Đi làm đã đủ mọi thứ áp lực rồi, hãy để NHÀ là nơi để về, đừng tạo thêm áp lực cho nhau nữa.

Thấu hiểu nhau, trước hết, cần lắng nghe tâm tư tình cảm của nhau. Ai cũng có công việc riêng của mình nhưng buổi tối, hãy gác lại công việc và dành thời gian cho nhau. Cùng nhau nấu ăn rồi cùng nhau đi dạo để chia sẻ với nhau những câu chuyện buồn vui.

Nếu vợ chồng biết thấu hiểu nhau thì mình chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có những sự việc chia ly đau lòng cả.

Đời sẽ dịu dàng biết mấy khi con người biết đặt mình vào vị trí của người khác.

Nhường nhịn nhau

Nhường nhịn là một yếu tố không kém phần quan trọng trong cuộc sống vợ chồng.

Là vợ chồng phải biết nhường nhịn, hạ thấp cái tôi để giữ gìn hạnh phúc. Khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, không ai chịu nhường nhịn ai, không ai nói chuyện với ai, cả 2 cứ im lặng rồi suy nghĩ tiêu cực thì mâu thuẫn càng lên đỉnh điểm. Cả 2 sẽ chán nhau và….. cứ thế, hôn nhân sẽ tan vỡ.

Chính vì thế, vợ chồng, một người cương thì người kia nhất định phải nhu. Người đàn ông nhường nhịn vợ mình thì có sao đâu? Người phụ nữ ít nói đi, ít càu nhàu và ngọt ngào hơn đi nào! Việc gì phải cãi nhau, giận nhau cho mệt người nhỉ?

Giúp đỡ nhau

Ai mà chẳng có lúc gặp khó khăn. Lúc này người ta cần được giúp đỡ. Giúp đỡ nhau là điều kiện tiên quyết trong đời sống hôn nhân. Vợ chồng cần san sẻ với nhau công việc nhà và việc chăm sóc, dạy dỗ con cái. Bên cạnh đó, vợ chồng cũng cần hỗ trợ nhau công việc ở công ty.

Học tập nhau

Ai cũng có những ưu điểm và hạn chế.

Vợ chồng cần biết học tập những ưu điểm của nhau. Người này học tập những ưu điểm của người kia cũng chính là nhằm hạn chế bớt những khuyết điểm của chính mình.

Mỗi người hãy tự mình trau dồi để trở thành những tấm gương cho người kia học tập.

Như mình nè, chồng cũng là người thầy của mình đó.

Có thể bạn sẽ thích:

Thanks for Reading

Enjoyed this post? Share it with your networks.

Leave a Feedback!